Beijing Duck Cooking Method

 Beijing Duck cooking Vid

เข้ากับชื่อ blog ของเราเลยนะคะ เป็ดปักกิ่ง เพราะแอดชอบมากๆ จนนำมาตั้งชื่อเลยล่ะ

ป็ดปักกิ่ง คือ อาหารจีนที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน และได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเมนูประจำชาติจีน เป็นเมนูอาหารที่เมื่อพูดถึงอาหารจีนทุกคนต่างนึกถึง ด้วยกรรมวิธีที่ซับซ้อน รสชาติอันทรงคุณค่าระดับจักรพรรดิ หากได้ไปภัตตาคารอาหารจีนก็พลาดไม่ได้ที่จะสั่งมารับประทาน ด้วยหนังที่สีสวย กรอบ กินคู่กับแผ่นแป้งสำหรับห่อ ผัก และซอสหวาน เมื่อได้ทานเข้าไปแล้วทำให้เกิดความรู้สึกที่ลงตัวของเนื้อสัมผัส และรสชาติหวานเค็มมันกำลังดี น้ำซอสชุ่มฉ่ำสุดอร่อย

เป็ดปักกิ่ง มีวิธีการทานอย่างไร?

เป็ดปักกิ่ง จะถูกเสิร์ฟมาในรูปแบบของหนังที่มีความบางกรอบ เสิร์ฟคู่กับแผ่นแป้งที่ถูกนึ่งมาร้อนๆ พร้อมกับต้มหอม และแตงกวา ที่ถูกหั่นมาเป็นแท่งยาว ทานคู่กับน้ำจิ้มหวาน ในส่วนของวิธีการทานเริ่มจากนำแผ่นแป้งวาง ตามด้วยเป็ดปักกิ่ง และใส่ผัก หลังจากนั้นราดน้ำจิ้มหวาน และสามารถทานได้เลย

ทุกท่านสามารถรับชมวิดีโอการทำเป็ดปักกิ่งจากลิงค์ที่แนบมาด้านล่างนะคะ จะนำท่านไปสู่ยูทูป

ลิงค์ด้านล่างจะเป็นคลิปการสอนทำเมนูนี้ และจะนำท่านไปยังแท็บใหม่นะคะ

https://youtu.be/Kcf8sW3DrI4?si=UCSj933sa1HrWn3d

อาหารจีนยังมีความน่าสนใจอีกมากมาย เนื่องจากประเทศจีนมีพื้นที่มาก และอาหารแต่ละท้องถิ่นก็แตกต่างกัน มีทั้งเผ็ด หวาน เค็ม มัน ครบรส ทุกๆท่านลองเปิดใจให้กับอาหารจีนกันนะคะ เพื่อประสบการณ์ใหม่ๆด้านอาหารค่ะ

ขอให้สนุกในการรับชมค่ะ

อ้างอิงจากเว็บไซด์ Beijing Duck: History, Recipe, and How to Eat It (chinahighlights.com)

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม